cobay.gif LogoSTDM.gif cobay.gif

 Song Tren Dat My.gif
Welcome to Living in America Radio talk Show. Thân Chào Quí Vị Đến Với Trang Nhà Đài Phát Thanh Sống Trên Đất Mỹ    
Home
Chương Trình Phát Thanh
Binh Luận Tham Luận
Mỗi Ngày Một Vấn Đề
Tham Khảo
Giờ KBC
Chuyện Muôn Đời Không Quên
Nhạc Quê Hương-Hùng Ca-Tình Ca
Nhẳn Tin,Thông Bá
Photos
Hải Quân Việt Nam
Quảng Cáo Sản Phẩm
Hình Đẹp Cho Deskop

VietUnicodeFAQ
Download Macromedia Flash Player
Quí Vị muốn nhắn tin tìm thân nhân , chiến hữu , bạn bè đặc biệt đã bị thất lạc trong các trại tù khổ sai của Cộng sản xin gửi email qua địa chỉ :

vanvo@songtrendatmy.com
hoặc :
Binhnguyen@songtrendatmy.com

Audio sẽ nghe tại ĐâyThông Báo

  Họp Mặt Bạn Tù

  Huy Phương

  Đối với những ai đã trải qua thời gian ở trong các trại tù Cộng Sản đều có nhu cầu hội ngộ với anh em bạn tù qua một thời gian xa cách. Từ khi ra tù, người trước kẻ sau, ai cũng lo cho miếng ăn, sự sống của gia đinh, rồi lại chuyện địa phương quản chế, công an khu vực nhòm ngó, nên việc đi lại thăm viếng trở nên khó khăn, chuyện trò, tụ tập trở thanh một trọng tội.

  Người bạn tù có khác gì người bạn học, bạn đồng sở hay bạn quân ngũ không? Có những điều, khi chúng ta nói, vợ con và gia đinh cũng không ai có thể thấu hiểu, thông cảm bằng người bạn tu nằm chung một phong, một lán, một trại trong những ngày thiếu thốn, khó khăn cần phải có bạn đồng hành, đồng chí hướng để vượt qua. Những lúc đau ốm, buồn phiền hay thất vọng chúng ta không biết nói với ai hơn là những người bạn tù cùng hoàn cảnh, cũng lao lực, đói khát như nhau.

  Ở trong tù khó có thể giấu nhau điều gì, nỗi vui buồn của mỗi gia đình thường được đem ra chia sẻ ùng nhau. Ở đó, cá tính, tâm tình được bộc bạch, tốt xấu bạn bè đều biết. Ở đó, chúng ta chạm mặt với đời sống hằng ngay, học hỏi được nhiều điều mà trước kia, cuộc sống trong xa hội thường bị hình thức ràng buộc, bề ngoài che giấu.

  Chúng ta ở tù để hiểu bạn hơn thì cũng để hiểu thù hơn. Hiểu những hệ thống nha tù, cai trị bằng chính sách báo tử, bằng lao lực khốn khổ, và lối “học tập” tẩy nào, và lối kiểm thảo, do xét lẫn nhau. Chúng ta cũng hiểu hơn với lối giết tù bạo tan trong các trại trù khét tiếng như Tiên Lãnh, Bình Điền, Bùi Gia Mập, Vườn Đào... “Tha thứ nhưng không quen”, vì vậy những cuộc họp mặt bạn tù càng ngày càng trở nên cần thiết.

  Trong nước, chính sách đàn áp dân chủ càng ngày càng hung bạo, thi ở hải ngoại các đoàn thể cần phải đoan kết hơn và chúng ta phải nói với thế hệ con em những gì chúng ta thấy nghe, và học hỏi được về Cộng Sản qua những năm tù dài lao khổ.

  Chúng ta tạo cơ hội để ngồi lại với nhau, truy điệu va tưởng nhớ tới những chiến hữu của chúng ta trong nhà tù đa đứng thẳng để nhận những đòn thù của Cộng Sản, những anh em đa nằm xuống vì không chịu nổi nhọc nhằn, bệnh tật.

  Chúng ta cũng ngồi lại để vinh danh những những vợ tù đa can đảm sống trong một xa hội kỳ thị, phân biệt để nuôi dạy con cái, phụng dưỡng cha mẹ gia cũng như đa vất vả đường xa thăm nuôi chồng trong các trại tù xa xôi, hẻo lánh.

  Chúng ta ngồi lại với nhau để nhìn rõ mặt nhau. Đây không phải là lúc sợ hai, phủ nhận sự chiến đấu của những chiến sĩ dân chủ trong nước, quen những người phế binh què cụt, quen những chiến hữu mà nắm xương tan con nằm nơi kia, quen những người đa nằm xuống trong lao tù để đổi lấy chuyện rong chơi trên quê hương nghèo đói của chúng ta.

  Chúng ta sẽ không bao giờ hổ thẹn để nhin những lớp trẻ của thế hệ mới biết tranh đấu, biết sống cho ra con người, từ việc học hỏi về sự hy sinh, tù đày của lớp cha ông, cũng như từ những bai học vị kỷ, chia rẽ đa đưa đến hành trình tỵ nạn lớn lao nhất của thế kỷ nay.

  Càng ngày càng có nhiều cuộc họp mặt cộng đồng, con cộng đồng hải ngoại thì con khí thế cao, con ngọn cờ vàng rực rỡ, và chúng ta cũng biết rằng người Việt tỵ nạn, người cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa chưa quen họ là ai, vì sao họ đến đây và họ phải làm gì. Những người bạn tù của chúng ta, những người cựu chiến binh hiện nay tuổi đời đa không con trẻ, nhưng không phải là lúc buông xuôi để thúc thủ, yên nghỉ.

  Chúng tôi xin giới thiệu với các chiến hữu một cuộc họp mặt cựu tù nhân chính trị do một nhóm anh em cựu tu từ các trại Tân Lập, Vĩnh Phú và Z.30 D (Ham Tân) tổ chức.

  Đây là một nhóm anh em có thiện chí của một vai trại tù, trong khi chúng ta chưa kết hợp được các bạn để tổ chức một cuộc họp mặt quy mô hơn. điều nay, hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ thực hiện được.

  Chương trình họp mặt cựu tù nhân chính trị nay sẽ được tổ chức vao ngày Thứ Bảy 17 Tháng Ba, 2007, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster, góc đường Brookhurt va Mc Fadden. Chương trinh gồm có lễ truy điệu các bạn tù đa hy sinh, cơm trưa thân mật và văn nghệ tù ca...

  Xin các bạn tù không phân biệt trại đến họp mặt để tỏ tinh tương thân tương ái giữa những chiến hữu đa trải qua thời gian bị giam cầm trong các trại tu Cộng Sản. Xin vui lòng liên lạc với các bạn: Nguyễn đức Trạch (714) 588-9408, Lê Anh Dũng (714) 484-5887.

  Huy Phương

  Tuesday, March 13, 2007

  ****************************

  SaiGon Năm Xưa
Vietnamese Radio Broadcast Corporation (V.R.B.C.)
Vietnamese Radio Talk show: Living In America :

ĐÀI PHÁT THANH SỐNG TRÊN ĐẤT MỸ


P.O. Box 30416 Las Vegas NV 89173

Tel: (702) 252 6999 ; (702) 252 4676

Email: VanVo@songtrendatmy.com
binhnguyen@songtrendatmy.comWeb Page Traffic Counter
Main office: - Las Vegas , NV. 89146. - Tel: (702) 252 6999   Copyright ©2004 songtrendatmy.com - contact us!